Wednesday, April 10, 2024

 

30. ரம்ஜான் கேள்வி-பதில்

السلام عليكم ورحمة الله وبركاتة

بِسْمِ ٱللَّٰهِ ٱلرَّحْمَٰنِٱلرَّحِيمِ 

30. "கூறுவீராக, என் இறைவனே! என்னை சிறந்த முறையில் நுழையச் செய்வாயாக! மேலும் சிறந்த முறையில் என்னை வெளிப்படுத்துவாயாக! மேலும் உன்புறத்திலிருந்து எனக்கு உதவி செய்யும் ஒரு சக்தியை ஆக்குவாயாக! இந்த துவாவை பிரார்த்திக்கும் படி அல்லாஹ் நபி மிடம் எப்போது கேட்டுக் கொண்டான்?

பதில்: ஹிஜ்ரத் செல்வதற்கு மக்காவை விட்டு வெளியேறுவதற்கு முன்.

பத்து வருடங்களாக இஸ்லாத்தை மக்காவில் உபதேசித்தார் நபி அவர்கள். சிலைகளை வணங்கிய குறைக்ஷிகள் நபி அவர்களையும் முஸ்லிம்களையும் பல வழிகளில் துன்புறுத்தினார்கள். அவர்களின் துன்புறுத்தலை தாங்க முடியாமல் சில முஸ்லிம்கள் அபிசீனியாவிற்கு புலம் பெயர்ந்தார்கள். நபி அவர்கள் அச்சமயத்தில்  அடிக்கடி ஒரு கனவு கண்டார்கள். அபு மூஸா (ரஜி) நபி அவர்கள் கூறியதாக பதிவு  செய்துள்ளார்: "மக்காவை விட்டு பேரீச்ச மரங்கள் நிரம்பிய ஒரு இடத்திற்கு புலம் பெயர்வதைப் போல் நான் என் கனவில் கண்டேன்.

நான் அது அல்-யமாமா அல்லது ஹாஜர் என்று இருக்கலாம் என நினைத்தேன். ஆனால் அது யத்ரிப் எனும் மதீனாவாக இருக்கும் என்று நினைக்கவில்லை." (அல்- புகாரி மற்றும் முஸ்லிம்).

அல்- புகாரியின் மற்றுமொரு ஹதீஸில் ஆயிஷா (ரஜி) கூறுகிறார்: "பேரீச்ச மரங்கள் நிரம்பிய, இரண்டு எரிமலைகள், மற்றும் கருப்பு நிறக்கற்களால் ஆன இரண்டு பாதைகளுக்கிடையில் ஒரு இடம் எனக்கு கனவில் காட்டப்பட்டது"

மக்கத்து குறைஷிகள் இறை தூதரை கொல்ல பெரிய திட்டமிட்டனர். வானவர் ஜிப்ரீல் (அலை) நபி அவர்களிடம், "அல்லாஹ்  உம்மை மதீனாவிற்கு  புலம் பெயர அனுமதியளித்து விட்டார். இன்று நீர் உம் வீட்டில் தங்க வேண்டாம். குறைஷிகள் உம்மை கொல்ல திட்டமிட்டுள்ளனர்." என்று அறிவித்தார். அன்று இரவு குறைஷி குழுவினர் நபி அவர்களின் வீட்டை சூழ்ந்து, அவர் வெளியே வரும் போது அவரை எல்லாரும் சேர்ந்து அவர் மேல் பாய்ந்து கொன்று விடலாம் என நின்ற போது, நபி அவர்கள் ஒரு பிடி மண்ணை எடுத்து சூரா யாஸீனின் ஆரம்ப வசனங்களை ஓதி அவர்கள் இருக்கும் திசையை நோக்கி எறிய அல்லாஹ் அவர்களின் கண்ணில் திரையிட அவர் தன் வீட்டை விட்டு எளிதாக வெளியேறினார்.

நபி அவர்களும் தோழர் அபு பக்ர் (ரஜி) அவர்களும் முன்னே திட்டமிட்டபடி தவ்ர் மலையை நோக்கி இரண்டு ஒட்டகங்களில் பயணித்தனர். அபு பக்ர் (ரஜி) அவர்களின் மகனும் உடன் சென்றார். அபு பக்ர் (ரஜி) அவர்களின் மகள் அஸ்மா (ரஜி) பயணத்திற்கு வேண்டிய பொருட்களை தயாரித்து அனுப்பினார்.

அதிகாலையில் குறைஷி குழுவினர் நபி அவர்கள் வெளியே வராததால், அவர் வீட்டினுள் நுழைய, அங்கு அலி (ரஜி) நபி அவர்களின் கட்டிலில் தூங்குவதை கண்டு, மக்காவின் நாலா பக்கங்களிலும் தேடத் தொடங்கினர். முஹம்மதை உயிரோடோ அல்லது உயிரற்ற நிலையில் கொண்டு வருபவருக்கு நூறு ஒட்டகங்கள் பரிசளிப்பதாக அறிவித்தனர். மூன்றாவது நாள் ஒரு  கை தேர்ந்த தேடும் குழுவை அமைத்து தவ்ர் மலையில் தேடும் பணியை தொடர்ந்தனர். இருவர், நபி அவர்களும் அவர் தோழர் அவர்களும் தங்கியிருந்த குகைக்கு முன்னர் வந்தும் ஏதும் தென்படும் திரும்பி சென்றனர்.

அல்லாஹ் திருக்குர்ஆனில் இவ்வாறு கூறுகின்றான்:

(நம் தூதராகிய) அவருக்கு நீங்கள் உதவி செய்யா விட்டால், (அவருக்கு யாதொரு இழப்புமில்லை;) நிராகரிப்பவர்கள் அவரை ஊரை விட்டு வெளியேற்றிய போது நிச்சயமாக அல்லாஹ் அவருக்கு உதவி செய்தே இருக்கின்றான்; குகையில் இருவரில் ஒருவராக இருந்த போது, (நம் தூதர் ) தம் தோழரிடம், “கவலைப்படாதீர்கள்; நிச்சயமாக அல்லாஹ் நம்முடன் இருக்கின்றான்” என்று கூறினார். அப்போது அவர் மீது அல்லாஹ் தன் சாந்தியை இறக்கி வைத்தான்; மேலும் நீங்கள் பார்க்க முடியாப் படைகளைக் கொண்டு அவரைப் பலப்படுத்தினான்; நிராகரிப்போரின் வாக்கைக் கீழாக்கினான்; ஏனெனில் அல்லாஹ்வின் வாக்குத்தான் (எப்போதும்) மேலோங்கும் - அல்லாஹ் மிகைத்தவன், ஞானமிக்கவன். (9:40).

அபாயகரமான இந்த மதீனா பயணம் பல அதிசய நிகழ்வுகள் கொண்டதாக அமைந்தது. எல்லாம் வல்ல அல்லாஹ் சுபாஹனஹீதாலா அவரை மக்காவிலிருந்து பாதுகாப்பாக வெளியேற்றி, அவருடைய ஹிஜ்ரா பயணத்தை எளிதாக்கினான். அது போலவே  மிக்க மரியாதையுடனும், அன்புடனும், சாந்தியுடனும், சந்தோக்ஷத்துடனும் மதீனாவில் நுழையச் செய்தான்.

சில வருடங்களுக்குப் பின்னர் மக்காவை எதிர்ப்பின்றி, இரத்தமின்றி, போரின்றி நபி வெற்றிகொண்டது, அல்லாஹீதாலாவின் வலிமையால் தான் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.

 الحمدلله

 

 

30. Ramzan Quiz

السلام عليكم ورحمة الله وبركاتة 

بِسْمِ ٱللَّٰهِ ٱلرَّحْمَٰنِٱلرَّحِيمِ

30. "Say, My Lord! Let my entry be good, and likewise my exit be good. And grant me from You an authority to help me" At which situation, Allah asked the Prophet ﷺ to say like this?

Answer: Before leaving Makkah during Hijra.

For ten years, the Prophet ﷺ was preaching Islam in the holy city of Makka. Idolater Quraish persecuted the Prophet ﷺ and Muslims severely, when torture increased, some of the Muslims migrated to Abyssinia. Meanwhile the Prophet ﷺ saw a dream. Abu Musa (RA) narrated that the Prophet ﷺ said: “I saw in a dream that I was emigrating from Makkah to a land in which there are date palms, and I thought that it was Al-Yamamah or Hajar, but it turned out to be Madinah, Yathrib.” (Al-Bukhari and Muslim)

Al-Bukhari also narrated on the authority of Ayesha {RA} that the Prophet ﷺ said to the Muslims: “I have been shown the land to which you will immigrate: it has palm trees between two lava fields, two stony tracts.”

The Makkan Quraish plotted a plot to assassinate the Messenger of Allah ﷺ. The angel Jibreel (AS) came to him and said, “Allah has given you permission to migrate to Madinah. Therefore, do not spend tonight in your house, giving the idolaters the chance to get to you.” While the idolaters were waiting outside the house of the Messenger of Allah ﷺ for him to strike him all at once, when he come out. He took a handful of sand threw at their direction, reciting the opening verses of Surat Yasin, Allah screened their sight and he walked out of his house.

The Messenger of Allah ﷺ and his companion, Abu Bakr (RA), as per earlier arrangement went to the cave of Thawr, accompanied by the teenager son of Abu Bakr (RA). Asma (RA), the daughter of Abu Bakr (RA) provided the necessary items for the journey. In the morning when Quraish entered the house, they found Ali (RA) sleeping in Prophet ﷺ’s bed. The Quraish searched for the Prophet ﷺ intensively for three days. They announced that those who bring Prophet ﷺ in alive or in dead condition will be rewarded with hundred camels. On the third day they hired expert committee who trace foot steps leading to Mount Thawr. Two were at the very entrance of the cave where the Prophet ﷺ was hiding in.

Allah mentioned this in Quran:

If you do not aid him [the Prophet ﷺ] Allah has already aided him when those who disbelieved had driven him out [of Makkah] as one of the two, when they [Muhammad and Abu Bakr] were in the cave and he [Muhammad] said to his companion, “Do not grieve; indeed, Allah is with us.” And Allah sent down His tranquillity, upon him and supported him with soldiers [angels] you did not see and made the word of those who disbelieved the lowest, while the word of Allah – that is the highest. And Allah is Exalted in Might and Wise.” (At-Tawbah 9:40).

This risky journey to Madinah was a miracle in itself. Allah, the Almighty made his exit from Makka comparatively easy and safe for the Prophet ﷺ. The Hijrah had a great impact on the history of Islam and Allah bestowed a lot of His blessings on the Muslims who overcome the difficulties through their strong belief, patience and perseverance. Similarly, the entry of the Prophet ﷺ and Abu Bakr (RA) to the city of Madhina was with much joy, love, affection and respect.

Later, the Prophet ﷺ conquered Makkah, with no much defense, war or bloodshed due to the Grace of Almighty Allah.

الحمدلله

Tuesday, April 9, 2024

 

Today’s Question

30. Ramzan Quiz

السلام عليكم ورحمة الله وبركاتة  

بِسْمِ ٱللَّٰهِ ٱلرَّحْمَٰنِٱلرَّحِيمِ   

30. "Say, My Lord! Let my entry be good, and likewise my exit be good. And grant me from You an authority to help me" Who was asked by Allah to supplicate like this?

30. "கூறுவீராக, என் இறைவனே! என்னை சிறந்த முறையில் நுழையச் செய்வாயாக! மேலும் சிறந்த முறையில் என்னை வெளிப்படுத்துவாயாக! மேலும் உன்புறத்திலிருந்து எனக்கு உதவி செய்யும் ஒரு சக்தியை ஆக்குவாயாக! இந்த துவாவை பிரார்த்திக்கும் படி யாரை அல்லாஹ் கேட்டுக் கொண்டான்?

  

 

29. ரம்ஜான் கேள்வி-பதில்

السلام عليكم ورحمة الله وبركاتة

بِسْمِ ٱللَّٰهِ ٱلرَّحْمَٰنِٱلرَّحِيمِ 

29. "நிச்சயமாக அல்லாஹ் ஏழை: நாங்கள் தாம் சீமான்கள்" என்று கூறியது யார்?

பதில்: மதினா வாழ் யூதர்கள்.

ஸைத் பின் ஜுபைர் அவர்கள் குறிப்பிட்டதாக , இப்னு அப்பாஸ் கூறினார் , " அல்லாஹ்விற்கு நல்ல கடனைக் கடனாகக் கொடுத்து , அதை பல மடங்கு பெருக்கிக் கொள்வவர் யார் ?" [2:245] என்ற வசனம் இறக்கியருளப்பட்ட போது யூதர்கள் , ' முஹம்மதே (ﷺ)! உமது இறைவன் தம் அடியார்களிடம் கடன் கேட்கும் அளவிற்கு ஏழையாகி விட்டானா ?' என்று பரிகாசமாக கேட்டனர். அதற்கு பதில் கூறும் வகையில் அல்லாஹ் இறக்கினான் , " நிச்சயமாக , அல்லாஹ் ஏழை , நாங்கள் பணக்காரர்களே!" என்று கூறிய (யூதர்களின்) கூற்றை நிச்சயமாக அல்லாஹ் செவியுற்றான்" [ 3:181] என்று.  

வாஹிதி - அல்-வஹிதியின் அஸ்பாப் அல்-நுசுல் விரிவுரையில் இவ்வாறு கூறப்பட்டுள்ளது:

இக்ரிமா , அல்-சுடி மற்றும் முகத்தில் இப்னு இஷாக் கூறுகிறார்: "ஒரு நாள் , அபுபக்கர் அல்-சித்திக் (ரஜி)   ஃபின்ஹாஸ் இப்னு   அஸுரா என்ற யூத ராபியிடம் , அபு பக்கர் (ரஜி)   கூறினார்: "அல்லாஹ்வுக்கு அஞ்சுங்கள் , இஸ்லாத்தைத் தழுவுங்கள் , ஏனென்றால் அல்லாஹ்வின் மூலம் உங்களை அல்லாஹ்வின் உண்மையைப் பற்றி அல்லாஹ் கூறுகிறான். வந்த அல்லாஹ்வின் தூதர் முஹம்மது என்பதை நீங்கள் நன்கு அறிவீர்கள். அவர் உங்கள் தோராவில் குறிப்பிட்டுள்ளார் ; எனவே நீங்கள் நம்பி , உண்மையை ஏற்றுக் கொள்ளுங்கள் , மேலும் அல்லாஹ்வுக்கு ஒரு அழகிய காணிக்கையை வழங்குங்கள் , மேலும் அவர் உங்களைப் பூந்தோட்டத்தில் நுழையச் செய்து உங்கள் வெகுமதியைப் பெருக்கிக் கொள்வார்." என்றார்.

ஃபின்ஹாஸ் பதிலளித்தார்: “ஓ அபூபக்ரே! உங்கள் இறைவன் உங்களுடைய செல்வத்தை அவருக்குக் கடனாகக் கொடுக்கக் கேட்கிறார் என்று நீங்கள் கூறுகிறீர்கள். ஆனால் , பணக்காரர்களிடம் கடன் வாங்குவது ஏழைகள் மட்டுமே. நீங்கள் சொல்வது உண்மையாக இருந்தால் , அல்லாஹ் ஏழை , நாங்கள் பணக்காரர் என்று அர்த்தம் , ஏனெனில் அவர் பணக்காரராக இருந்தால் , எங்கள் செல்வத்தை அவருக்குக் கடனாகக் கேட்க மாட்டார்" என்றார்.

 அபுபக்கர் அல்-சித்திக் (ரஜி)   அவர்கள் மிகவும் கோபமடைந்து ஃபின்ஹாஸின் முகத்தில்   தாக்கி , “ எனது ஆன்மா யாருடைய கையில் இருக்கிறதோ , அவர் மீது ஆணையாக , அல்லாஹ்வின் எதிரியே! நமக்குள் உடன்படிக்கை இல்லாதிருந்தால் , நான் உன்னைக் கொன்றிருப்பேன்” என்று கூறினார்.

ஃபின்ஹாஸ் அல்லாஹ்வின் தூதரிடம் சென்று , " ஓ முஹம்மதே! உம் தோழர் எனக்கு என்ன செய்தார் என்று பாருங்கள்" என்று முறையிட்டார்.

அல்லாஹ்வின் தூதர் , அபு பக்கர் (ரஜி) விடம் கேட்டார்: "நீங்கள் இப்படி செய்ததற்கு உங்களைத் தூண்டியது எது ?" என்று. அவர் கூறினார்: “அல்லாஹ்வின் தூதரே , அல்லாஹ்வின் இந்த எதிரி மிகவும் தீவிரமான ஒன்றைக் கூறியுள்ளார். அல்லாஹ் ஏழை , அவர்கள் பணக்காரர்கள் என்று கூறினார். அதனால் நான் அல்லாஹ்விற்காக கோபமடைந்து அவர் முகத்தில் அடித்தேன்" என்று.    

ஆனால் ஃபின்ஹாஸ் அந்த வார்த்தைகளை அவர் ஒருபோதும் கூறவில்லை என்று மறுத்தார் , எனவே அல்லாஹ் , " நிச்சயமாக அல்லாஹ் இப்படி சொன்னவர்களின் கூற்றைக் கேட்டான்" என்ற வசனத்தை இறக்கி   ஃபின்ஹாஸின் பொய்யை வெளிப்படுத்தி , அபுபக்கர் அல்-சித்திக் ( ராஜி ) கூறியதை உறுதிப்படுத்தினான். "அல்லாஹ்வின் கை கட்டப்பட்டுள்ளது" [ 5:64] என்று ராபி தான் கூறினார் என்றும் சொல்லப்படுகிறது.   

அல்லாஹ் தான் இதை நன்கறிவான்.

الحمدلله

  

 

29. Ramzan Quiz

السلام عليكم ورحمة الله وبركاتة 

بِسْمِ ٱللَّٰهِ ٱلرَّحْمَٰنِٱلرَّحِيمِ

29. "Truly, Allah is poor and we are rich!'' (3:181).

Answer: Jews of Madhina

Sa`id bin Jubayr said from Ibn Abbas, "When the ayath, "Who is he that will lend to Allah a goodly loan so that He may multiply it to him many times (2:245) was revealed, the Jews of Madhina said, `O Muhammad (ﷺ)! Has your Lord become poor so that He asks His servants to give Him a loan?'

The Jews began to ridicule it and said: ‘Look, God has now gone bankrupt and has begun to beg of His creatures for loans.’

Allah sent down, "Indeed, Allah has heard the statement of those (Jews) who say: "Truly, Allah is poor and we are rich!'')" (3:181)

The tafsir of Asbab Al-Nuzul by Al-Wahidi explains this ayath as follows:

Ikrimah, al-Suddi and Muqatil ibn Ishaq related that, "One day, Abu Bakr al-Siddiq (RA) entered a  Jewish place and found a Rabai called Finhas ibn ‘Azura and Abu Bakr (RA) said to Finhas: “Fear Allah and embrace Islam, for by Allah you know well that Muhammad is the Messenger of Allah ﷺ, who has brought the truth to you from Allah. He is mentioned in your Taurah; so believe and accept the truth and grant Allah a goodly offering and He will make you enter the Garden and multiply your reward”.

Finhas responded: “O Abu Bakr (RA), you claim that your Lord is asking us to lend Him our wealth. Yet, it is only the poor who borrow from the rich. And if what you say is true, it follows that Allah is poor and we are rich, for if He were rich He would not ask us to lend Him our wealth”.

Abu Bakr al-Siddiq (RA), became very angry and struck the face of Finhas with a mighty blow. He then said to him: “By Him in whose Hand is my soul, if it were not for the treaty between us, O enemy of Allah! I would have killed you”.

Finhas went to the Messenger of Allah ﷺ and said: “O Muhammad (ﷺ)! Look at what your companion has done to me”. The Messenger of Allah ﷺ, asked Abu Bakr (RA): “What has driven you to do what you have done?” He said: “O Messenger of Allah ﷺ, this enemy of Allah has said something very serious. He claimed that Allah is poor and they are rich. I therefore got angry for the sake of Allah and hit his face”.

But Finhas denied that he ever uttered those words, and so Allah, exalted is He, revealed this verse "Verily Allah heard the saying of those who said: " to prove the truthfulness of Abu Bakr and the liesof Finhas. It was informed that Finhas also said "Allah’s hand is fettered [5:64]”.

Allah knows best!

الحمدلله

 

Monday, April 8, 2024

 

Today's Question:

29. Ramzan Quiz

السلام عليكم ورحمة الله وبركاتة 

بِسْمِ ٱللَّٰهِ ٱلرَّحْمَٰنِٱلرَّحِيمِ 

29. "Truly, Allah is poor and we are rich!'' (3:181). Who said this?

29. "நிச்சயமாக அல்லாஹ் ஏழை: நாங்கள் தாம் சீமான்கள்" என்று கூறியது யார்?

  

 

28. Ramzan Quiz

السلام عليكم ورحمة الله وبركاتة   

بِسْمِ ٱللَّٰهِ ٱلرَّحْمَٰنِٱلرَّحِيمِ    


வேகச் சுற்று:

1. எந்த மனிதர்கள் நம் வசனங்களின் மீது உறுதி கொள்ளவில்லையென்று சொல்லிக் காண்பிக்கும் [பூமியிலிருந்து வெளியாகும்] பிராணி.

பதில்: [  دَآبَّةً مِّنَ الْاَرْضِ- பூமியிலிருந்து வெளியாகும் பிராணி] (27:82).

 

2. சொர்க்கத்தின் இஞ்சி சுவை கலந்த பானம்.

பதில்: [زَنْجَبِيْلًا -  ஸன்ஜபீல்] ((76:17)

 

3. “என் இறைவன் அல்லாஹ்வே தான்!” என்று ஒரு மனிதர் கூறுவதற்காக அவரை நீங்கள் கொன்று விடுவீர்களா? என்று கேட்டு,  ஃபர்அவுனுக்கு நீண்ட உபதேசம் செய்தவர்.

பதில்: ஃபிர்அவ்னின் குடும்பத்தாரில் தம் ஈமானை மறைத்து வைத்திருந்த ஒரு நம்பிக்கை கொண்டவர் (40:28).

 

4. பெயரிடப்பட்ட சுட்ட களிமண்ணால் ஆன கற்களை பொழிந்து அழிந்த சமுதாயம்.

பதில்: லூத் (அலை) சமுதாயம்.

 

5. எந்த இரண்டை தடை செய்வதற்காக மூன்று வெவ்வேறு கால கட்டங்களில் குர்ஆன் வசனங்கள் ஒன்றன்பின் ஒன்றாக இறக்கப்பட்டன.

பதில்: வட்டி [4:161; 3:130 and 2:275]; மது [2:219; 4:43; 5:90 & 91]

الحمدلله

Sunday, April 7, 2024

 

28. Ramzan Quiz

السلام عليكم ورحمة الله وبركاتة  

بِسْمِ ٱللَّٰهِ ٱلرَّحْمَٰنِٱلرَّحِيمِ   

Rapid round:

1. A speaking beast from the earth, telling to the people who had no sure faith in Allah’s revelations. 

Answer: [ دَآبَّةً مِّنَ الْاَرْضِ- A Beast from the earth] (27:82)

 

2. Jannah’s drink flavoured with ginger.

Answer: Zanjabil [ زَنْجَبِيْلًا] ‏ (76:17)

 

3. A man who gave long advice to Firaun by saying, “Will you kill a man only for saying: ‘My Lord is Allah?”

Answer: “A believing man of Firaun’s family [his paternal cousin], who hid his faith said” (40:28).

 

4. A community upon which the stones of baked clay marked by name were rained down.

Answer: Lut (AS)’s community.

 

5. To prohibit two things Allah revealed ayaath one after other in three different times. What are those two?

Answer: Prohibition of Riba/usury/interest [4:161; 3:130 and 2:275] and khamr/alcohol [2:219; 4:43; 5:90 & 91]

الحمدلله

 

Today's Question:

28. Ramzan Quiz

السلام عليكم ورحمة الله وبركاتة   

بِسْمِ ٱللَّٰهِ ٱلرَّحْمَٰنِٱلرَّحِيمِ    

Rapid round: 

1. A speaking beast from the earth, telling to the people who had no sure faith in Allah’s revelations.

2. Jannah’s drink flavoured with ginger

3. A man who gave long advice to Firaun by saying, “Will you kill a man only for saying: ‘My Lord is Allah?”

4. A community upon which the stones of baked clay marked by name were rained down.

5. To prohibit two things Allah revealed ayaath one after other in three different times. What are those two?


வேகச் சுற்று:

 1. எந்த மனிதர்கள் நம் வசனங்களின் மீது உறுதி கொள்ளவில்லையென்று சொல்லிக் காண்பிக்கும் [பூமியிலிருந்து வெளியாகும்] பிராணி.

2. சொர்க்கத்தின் இஞ்சி சுவை கலந்த பானம்.

3. “என் இறைவன் அல்லாஹ்வே தான்!” என்று ஒரு மனிதர் கூறுவதற்காக அவரை நீங்கள் கொன்று விடுவீர்களா? என்று கேட்டு,  ஃபர்அவுனுக்கு நீண்ட உபதேசம் செய்தவர்

4. பெயரிடப்பட்ட சுட்ட களிமண்ணால் ஆன கற்களை பொழிந்து அழிந்த சமுதாயம்.

5. எந்த இரண்டை தடை செய்வதற்காக மூன்று வெவ்வேறு கால கட்டங்களில் குர்ஆன் வசனங்கள் ஒன்றன்பின் ஒன்றாக இறக்கப்பட்டன.

 

27. ரம்ஜான் கேள்வி-பதில்

السلام عليكم ورحمة الله وبركاتة

بِسْمِ ٱللَّٰهِ ٱلرَّحْمَٰنِٱلرَّحِيمِ 

வேகச் சுற்று:

1.மாறு கை, மாறு கால் வெட்டி, பேரீத்த மரக்கட்டைகளில் கழுவேற்றுவேன்யாருக்கு இந்த தண்டனை கொடுக்கப்பட்டது?

பதில்: ஹாரூனுடைய மூஸாவுடைய இறைவன் மீதே நாங்கள் ஈமான் கொள்கிறோம்” என்று ஸுஜூது செய்த சூனியக்காரர்கள்.

2. சுவர்க்கத்தின் புதையல் என்று கூறப்படும் வாசகம்.

பதில்: லா ஹவ்லா வலா குவ்வதா இல்லா பில்லாஹ்

3. தன் கணவனைப் பற்றி நபி மிடம் தர்க்கித்து, அல்லாஹ்விடமும் முறையிட்டுக் கொண்ட பெண்மணி யார்?

பதில்: கவ்லா பின்த் தலாபா

4. மறுமையில் ஷைத்தானால் தீண்டப்பட்ட ஒருவன் பைத்தியம் பிடித்தவனாக எழுவது போல் யார் எழுவர்?

பதில்: யார் வட்டி (வாங்கித்) தின்கிறார்களோ, அவர்கள்

5. சுலைமான் (அலை)முக்கு ஸபா நாட்டு அரசியின் சிம்மாசனத்தை கொண்டு வந்தவர் யார்?

பதில்: இறைவேதத்தின் ஞானத்தைப் பெற்றிருந்த ஜின்.

الحمدلله

 

Saturday, April 6, 2024

 

27. Ramzan Quiz

السلام عليكم ورحمة الله وبركاتة

بِسْمِ ٱللَّٰهِ ٱلرَّحْمَٰنِٱلرَّحِيمِ

Rapid round:

1. “I will surely cut off your hands and feet on opposite sides and crucify you on the trunks of date-palms” Who received this punishment?

Answer: Firaun’s magicians

2. Which sentence is “a treasure from the treasures of Jannah?”

Answer: ‘Laa hawla wa la quwwata ‘illa billaah'”

3. “Allah has heard the statement of her that disputes with you (O Muhammad ﷺ) concerning her husband and complains to Allah”. Who is She?

Answer: Khaulah bint Tha’labah, The Pleading woman

4. Who is the person that stands like the one beaten by Shaitan on the Day of Resurrection?

Answer: Those who eat Riba (usury on interest)

5. Who brought to Sulaiman (AS) within the twinkling of an eye the throne of Queen of Saba?

Answer: A Jinn with the knowledge of the Scripture.

الحمدلله

 

 

Today’s Question

27. Ramzan Quiz

السلام عليكم ورحمة الله وبركاتة

بِسْمِ ٱللَّٰهِ ٱلرَّحْمَٰنِٱلرَّحِيمِ

Rapid round:

1. “I will surely cut off your hands and feet on opposite sides and crucify you on the trunks of date-palms” Who received this punishment?

2. Which sentence is “a treasure from the treasures of Jannah?”

3. “Allah has heard the statement of her that disputes with you (O Muhammad ﷺ) concerning her husband and complains to Allah”. Who is She?

4. Who is the person that stands like the one beaten by Shaitan on the Day of Resurrection.

5. Who brought to Sulaiman (AS) within the twinkling of an eye the throne of Queen of Saba?

 

வேகச் சுற்று:

1.மாறு கை, மாறு கால் வெட்டி, பேரீத்த மரக்கட்டைகளில் கழுவேற்றுவேன்யாருக்கு இந்த தண்டனை கொடுக்கப்பட்டது?

2. சுவர்க்கத்தின் புதையல் என்று கூறப்படும் வாசகம்.

3. தன் கணவனைப் பற்றி நபி மிடம் தர்க்கித்து, அல்லாஹ்விடமும் முறையிட்டுக் கொண்ட பெண்மணி யார்?

4. மறுமையில் ஷைத்தானால் தீண்டப்பட்ட ஒருவன் பைத்தியம் பிடித்தவனாக எழுவது போல் யார் எழுவர்?

5. சுலைமான் (அலை)முக்கு ஸபா நாட்டு அரசியின் சிம்மாசனத்தை கொண்டு வந்தவர் யார்?

                                                          அஷூரா நாள்   السلام عليكم ورحمة الله وبركاتة بِسْمِ ٱللَّٰهِ ٱلرَّحْمَٰنِٱل...